Hút xì gà như thế nào cho đúng và Kinh nghiệm cho người mới.

Cập nhật: 2019-11-20 09:36:09 - Lượt xem: 1152

Thuốc lá cuốn tay hay còn gọi là Xì gà khác với các loại thuốc lá thông thường. Xì gà thuộc dạng thuốc hút cao cấp nên cũng có cách hút riêng biệt. Hút xì gà đúng cách mới thể hiện được đẳng cấp và phong cách của người chơi.

Hút xì gà như thế nào cho đúng và Kinh nghiệm cho người mới. Hút xì gà như thế nào cho đúng và Kinh nghiệm cho người mới.
5/10 1152 bài đánh giá

Trên tay các bác đang cầm 1 điếu xì gà mới được tặng và đang băn khoan làm thế nào để hút. Hút xì gà như thế nào cho đúng cho chuẩn và hợp phong cách thời thượng nhất. Hôm nay Batluadocdao.com làm bài viết hướng dẫn các bác mới bước chân vào con đường xì gà (Em không giám nói tới các bác lão luyên ạ. Xin được múa rìu qua mắt thợ ạ).

Với một điếu xì gà mới thì đa số có một đầu bị bịt kín và thu nhỏ đó chính là đầu chúng ta phải cắt hoặc đục lỗ để đưa khói qua lỗ đó vào khoang miệng: 

 

 Cắt xì gà hoặc dùng đục
Dùng dao cắt kiểu xén và dụng cụ khoan ( punch cuter). Khi cắt xì gà, nên để ý kỹ ở phần đầu mũ ( cap line) của điếu xì gà thường có 3 đường vòng tròn, đặt dao ở vòng tròn thứ nhất trên cùng và cắt dứt khoát để tránh làm vỡ cấu trúc của điếu xì gà, nếu dùng dao cắt xén; hoặc dùng dụng cụ khoan nhẹ nhàng khoan vào chính giữa tâm của phần đầu mũ của điếu xì gà. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng loại cắt kiểu khoan, thì khi đang hút dở mà muốn dập đi để lần sau hút tiếp thì sẽ không thể cắt đi được phần cháy dở. Vì thế người hút xì gà thông thường sẽ đồng thời sử dụng cả 2 loại cắt này.

 

ĐÂY

 

2. Bật lửa xì gà
Để châm xì gà, phải sử dụng loại diêm và bật lửa kiểu khò chuyên dùng cho xì gà, tuyệt đối không nên dùng các loại bật lửa xăng, ga, và diêm thông thường, vì xì gà rất dễ thẩm thấu các mùi hương xung quanh nó nên nếu sử dụng các loại bật lửa xăng, gas, và diêm bình thường, xì gà sẽ hấp thụ mùi xăng và các mùi khác của các loại bật lửa và diêm đó nên chất lượng và mùi vị của điếu xì gà sẽ bị ảnh hưởng thậm chí không hút được nữa.

 

Các bước hút xì gà: 


Bước 1: Bắt đầu đưa khói vào, chủ yếu là đưa lưỡi cảm nhận - giai đoạn này thường có vị đất, da, da vị, gỗ thực vật thơm... đắng đắng, cay cay
Bước 2: Đưa khói lên vòm mũi để hít vào khói thứ 2 - giai đoạn này thường có vị khai triển từ vị ở giai đoạn 1 chứ không phải chuyển đột ngột sang một vị chẳng ăn nhập gì. Ví dụ gỗ sẽ chuyển sang tinh dầu gỗ, thực vật thơm sẽ sang mùi hoa, mùi quả, hạt rang sẽ sang ca cao cà phê. Nói chung là những mùi rõ ràng hơn
Bước 3: Đẩy khói ra theo miệng và mũi theo tỉ lệ sẽ là 70% qua miệng và 30% qua mũi, có thể thay đổi đối với từng người. Lần này thì mũi rất tích cực cảm nhận, sẽ có đầy đủ các mùi vị khai triển từ giai đoạn 2. Mình khuyên các bạn nên có thói quen nhai xì gà để khám phá nhiều thứ ở giai đoạn này. Nhưng nhớ đừng để tứa nước bọt nhiều quá nhé.

Các lưu ý để bạn biết cách hút xì gà đúng cách nhất

- Các bạn lưu ý không nên rít khói vào phổi, vì theo mình khói xì gà rất nặng nếu bạn hút không quen thì rất dễ bị sặc và mệt, thường thì chỉ những người hút lâu năm mới làm như vậy.
- Giữ xì gà nhẹ nhàng nhưng kiên quyết, không đè bẹp nó với ngón tay của bạn như với một điếu thuốc lá bình thường, bạn phải sử dụng ngón tay cái, trỏ và giữa.
- Các bạn lưu ý không nên hút 1 điếu xì gà làm 2 hay nhiều lần vì từ lần thứ 2 trở đi chất lượng, mùi vị của điếu xì gà sẽ không còn được thơm ngon như lần hút ban đầu nữa, từ lần thứ 2 trở đi điếu xì gà thường có mùi hắc, gắt và khé, nguyên nhân của điều này là do nó bị hấp thụ mùi khói của lần hút ban đầu.


Một điều bạn cần lưu ý trong cách hút xì gà đúng cách là không đặt điếu thuốc xì gà đã hút dở vào hộp giữ ẩm cùng với những điếu xì gà khác vì nó sẽ làm hỏng vị của nhưng điếu còn lại. Bạn nên cất riêng hoặc vứt đi nếu có điều kiện vì hút lại một điếu xì gà đã được hút sẽ không đem lại cho bạn những trải nghiệm giống ban đầu.


Chia sẻ:

hướng dẫn hút xì gà, cách hút xì gà, kinh nghiệm hút xì gà


 
Hỗ trợ mua hàng
0 0
Ưa thích
 
Trở về đầu trang
Trở về cuối trang