TẨU CHACOM MỘT THƯƠNG HIỆU HUYỀN THOẠI

Nói tới Tẩu Chacom không thể không nhắc đến phát hiện tuyệt vời khi đưa gỗ thạch nam (briar) thành nguyên liệu chế tác tẩu, trong mọi thương hiệu tẩu thì Chacom có thể được ví như ông tổ của những chiếc tẩu thuốc tại Châu Âu. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm nhưng Chacom vẫn giữ vững truyền thống vốn có.

 

Lịch sử tẩu Chacom

1825: Gia đình nhà Comoy đã sản xuất những chiếc tẩu đầu tiên ở một ngôi làng nhỏ vùng Avignon gần Saint Claude, hầu hết mọi chiếc tẩu trong thời gian này đều làm từ gỗ hoàng dương (boxwood), gỗ hoàng dương là loại gỗ hay được người dân ở đây sử dụng để làm hàng rào. Những chiếc tẩu của nhà Comoy được cung cấp cho đội quân có tên là “Grumblers” tạm dịch là Những kẻ than vãn (nói về những người lính đã về hưu) trong quân đội của Napoleon.

 

1850: Herry Comoy ra đời và sáng lập ra thương hiệu.

1856: Với sự phát hiện ra gỗ thạch nam để làm tẩu thì dấu mốc này có thể coi là sự phát kiến vĩ đại trong ngành công nghiệp chế tác tẩu từ đó cho đến nay. Vì vậy Saint – Claude đã trở thành nơi ra đời của những nhà máy chế tác tẩu từ gỗ thạch nam và là trung tâm của thế giới trong ngành chế tác và thiết kế tẩu (đã có riêng một bài mà bác Huu Nguyen viết, các bác có thể tìm hiểu thêm)

1870: Herry Comoy bị cho nhập kho ăn cơm cân tại Switzerland do xảy ra cuộc chiến tranh Franco – Prussian. Tại đây Herry đã gặp những người anh họ của mình, cùng với gia đình nhà Chapuis và giữa họ đã manh nha hình thành nên sự kết hợp và những ý tưởng. (Khác mấy bác nhà mình ở Côn Đảo )

Tẩu Chacom Highcollection1879: Herry được phóng thích và đã di cư sang London cùng với một vài người thợ tại Saint Claude và họ cùng nhau mở xưởng sản xuất đầu tiên tại Anh và đặt tên là H.COMOY & C Ltd. Còn một xưởng tại Saint Claude là để cung cấp gỗ thạch nam và gia công nõ tẩu.

Cho đến giai đoạn 1914 – 1918: Khi chiến tranh thế giới lần I nổ ra. Điều đó tác động trực tiếp tới Comoy và Chapuis, dẫn đến việc hợp tác giữa hai bên phải tạm dừng vì mấy bác nghệ nhân chế tác phải đi lính, đang làm tẩu phải đi cầm súng và toàn bộ nhà máy được trưng thu để phục vụ và hỗ trợ chiến tranh.

1922: Chiến tranh đã kết thúc, và Comoy & Chapuis sau tất cả mình lại về với nhau. Và là mốc son cho việc đổi tên nhà máy tại Saint- Claude thành Chapuis Comoy & Cie.

1924: Herry Comoy qua đời. Hai người con của ông là Paul và Adrien đã nắm quyền quản lý công ty tại Saint – Claude và những người anh em họ là Emile và Louis nhà Chapuis thì nắm quyền quản lý công ty tại London.

1928: Nhà máy tại London đã bắt đầu tự sản xuất được những chiếc tẩu đầu tiên và họ ko cần tới sự hỗ trợ của nhà máy tại Saint Claude nữa. Và để phát triển nhà máy tại Saint Claude, Comoy và Chapuis đã thành lập nhãn hiệu CHACOM (sử dụng 3 chữ cái đầu tiên trong 2 cái tên Comoy và Chapuis). Cho mãi đến năm 1938 thì Chacom vẫn chỉ được bán tại Pháp, Bỉ và Thụy Sĩ và đã để riêng thị trường Anh Quốc cho Commoy tại London.

1932: là năm suy thoái kinh tế ở Châu Âu, nên Công ty Chapuis Comoy & Cie đã tiến hành sát nhập với một cty nữa và lấy tên gọi chung là LA BRUYERE (năm 1932 mà đã có tư tưởng sát nhập, bảo sao tụi tây nó đi trước). Và kết quả là hình thành lên hãng sản xuất tẩu lớn nhất châu Âu thời đó với số nhân công lên tới 450 người.

1945: Sau chiến tranh thế giới lần thứ II, thì sự hợp tác giữa Chacom và LA Bruyere kết thúc, thời điểm này Chacom đã nhanh chóng phát triển thị trường của riêng mình, và trở thành cty bán tẩu chạy nhất tại hai thị trường Pháp và Bỉ (1946)

1947 -1948: Là năm mà Chacom đưa những chiếc tẩu của mình tới thị trường Scandinavia, Đức và bắt đầu xâm nhập thị trường Mỹ. Sự thành công trong định hướng đã giúp cho Chacom thôn tính trọn vẹn LA Bruyere vào năm 1957.

1964: Adrien Comoy qua đời và con trai của ông là Pierre lên nắm quyền tại London, còn Mr. Reed là chủ tịch và giám đốc điều hành tại Saint – Claude.

1965: Những chiếc tẩu Pháp lần đầu tiên có mặt tại thị trường Nhật Bản.

1971: Yves Grenard, người anh họ của Pierre Comoy lúc đó đang làm việc tại nhà máy Commoy tại Anh đã mua lại xưởng tại Saint Claude. Ta có thể hiểu là Comoy London và Chapuis Comoy & Cie là hai công ty độc lập hoàn toàn (đổi đi đổi lại, rắc rối như tam quốc). Yves đã độc quyền phân phối những chiếc tẩu Comoy tại Pháp. Khoảng thời gian này Chacom phải đối mặt với sự cạnh tranh từ thị trường Ý và các dòng tẩu Freehand của Đan Mạch. Đây cũng là thời gian mà các xưởng làm tẩu của Pháp làm việc cho các công ty của Anh Quốc, bởi sự phát triển quá mạnh của thị trường tẩu tại Anh. Điều này khiến cho những chiếc tẩu sản xuất tại Saint Claude gặp nhiều khó khăn và trong đó không loại trừ cả Chacom. Riêng nhà máy của Chapuis – Comoy trong giai đoạn này cũng sản xuất thuê cho khoảng 12 hãng tẩu trên thế giới (Biết đâu tẩu nhà anh Dunhill cũng từ sọt này mà ra các bác ạ).

1978: Pierre Morel, một nghệ nhân làm tẩu độc lập đã tham gia và thiết kế dòng tẩu Freehand đầu tiên cho Chacom. Với tên gọi là Chacom Grand CRU. Và ông cũng là người thiết kế dáng tẩu Naja và “Fleur de Bruyere” ( tạm dịch Bông hoa Bờ ruy e ☺ )

1987: Pierre Morel trở thành nhân viên chính thức của Chacom.

1990: Yves đã mua lại một số hãng tẩu tại Saint Claude như là Vuillard, Jeantet, Ropp và Jean Lacroix. Đồng thời chuyển toàn bộ việc sản xuất sang Chapuis Comoy & Cie tạo ra tập đoàn S.A.Cutyford.

1996: Dòng tẩu Chacom Volute ra đời.

1997: Những chiếc tẩu đầu tiên được Yves đưa sang Đông Âu.

1998: Chacom Vulute No2 ra đời.

1999: Hiệp hội thương mại Tẩu đã ký giao ước với chính quyền để thiết lập Ngành công nghiệp sản xuất tẩu, đây cũng là thời gian dòng Pastel của Chacom ra đời với 2 dòng sản phẩm độc đáo là Heldo và Cyclude.

Tau-chacom-highcolltion2001: Yves Grenard thiết kế dòng Millenium với mỗi năm có 1 thiết kế mới, trong vòng 1,000 năm.

2002 : Giới thiệu Chacom với anh Tập

2003: Một thiết kế mới bởi Erwin Van Handerhoven ra đời với phần thân nối bằng ngọc trai.

2007: Antoine Grenard, con trai của Yves nắm quyền Chapuis- Comoy. Tốt nghiệp tại một trường dạy thiết kế và có trong tay tấm bằng kỹ sư cơ khí, Antoine đã tiếp quản công ty với 25 nhân công và sản xuất khoảng 60.000 chiếc tẩu mỗi năm. Anh đã vực dậy giai đoạn khó khăn của Chacom, bằng thiết kế tinh xảo, thay thế cho những chiếc tẩu Chacom giá thành rẻ.

2007 – Nay: Antoine cũng tạo ra một vài dáng tẩu như Sphere, Vulcano, Monza… và tiếp tục phát triển Chacom. Hiện nay có khoản 300 thiết kế tẩu Chacom với khoản 50 dòng tẩu (Dòng Oscar được thiết kế bởi Tom Eltang, nghệ nhân tẩu Đan Mạch nổi tiếng, những chiếc tẩu 9mm như dòng Maya và Wadze cho thị trường Đức. Dòng Exquise, Champs-Elysees, Saint- Claude, Carbone, Opera, Punch, Atlas…

Hiển thị: List Grid
Tẩu hút Cigar và thuốc sợi ChaCom Carbone No851 - Mã sản phẩm CB851

Giao sản phẩm
miễn phí
6.500.000đ 5.400.000đ

Tẩu hút Cigar và thuốc sợi ChaCom Carbone No851 - Mã sản phẩm CB851

- Hãng sản xuất: Chacom - Made in France - Thương hiệu: Chacom - Chất liệu: Gỗ Thạch Nam (Briar) - Chất liệu cán tẩu: Cao su lưu hóa - Lọc tẩu: 9mm - Kích thước: + Dài tổng thể 140mm - Cao 47mm - Rộng 37mm + Đường kính lò 19.5mm - Sâu lò 39mm - Ring 52-54 - Trọng lượng: 55g (Cả hôp: 135g)

Sét tẩu hút xì gà và thuốc sợi, bao da, bật lửa hút tẩu BTB001

Giao sản phẩm
miễn phí
6.500.000đ 5.450.000đ

Sét tẩu hút xì gà và thuốc sợi, bao da, bật lửa hút tẩu BTB001

Thông tin giao hàng và bảo hành Sét tẩu hút xì gà và thuốc sợi, bao da, bật lửa hút tẩu BTB001: - Giao hàng miễn phí toàn quốc - Đổi mới trong vòng 7 ngày nếu lỗi do nhà sản xuất hoặc không đúng như mô tả trên Website (chi phí vận chuyển bảo hành hoặc đổi trả khách hàng thanh toán). Bảo hành: 1 năm, bảo trì: trọn đời.

Tẩu hút thuốc xì gà và thuốc sợi gỗ thạch nam cao cấp Deauville no41

- Hãng sản xuất: Chacom - Made in France - Màu sắc: Nâu - Họa tiết: Vân gỗ chân chim - Chất liệu: Gỗ Thạch Nam (Briar) - Chất liệu cán tẩu: Cao su lưu hóa - Lọc tẩu: 9mm - Kích thước: + Dài tổng thể 140mm - Cao 55mm - Rộng 40mm + Đường kính lò 20mm - Sâu lò 39mm - Trọng lượng: 40g (Cả hôp: 115g) - Bộ sản phẩm bao gồm: 1 tẩu Full box; hộp giấy tờ chính hãng Chacom - Quy cách đóng gói: Full box: phiếu bảo hành, Catalogue

Tẩu hút thuốc xì gà và thuốc sợi cao cấp chính hãng ChaCom CLUB No851A

- Hãng sản xuất: Chacom - Made in France - Màu sắc: Nâu - Họa tiết: Vân gỗ chân chim - Chất liệu: Gỗ Thạch Nam (Briar) - Chất liệu cán tẩu: Cao su lưu hoá - Lọc tẩu: 9mm - Kích thước: + Ring 52-54 + Dài tổng thể 140mm - Cao 55mm - Rộng 40mm + Đường kính lò 20mm - Sâu lò 39mm - Trọng lượng: 40g (Cả hôp: 115g)

Tẩu hút thuốc xì gà và thuốc sợi cao cấp chính hãng Chacom Club No421A

- Hãng sản xuất: Chacom - Made in France - Màu sắc: Nâu - Họa tiết: Vân gỗ chân chim - Chất liệu: Gỗ Thạch Nam (Briar) - Chất liệu cán tẩu: Cao su lưu hoá - Lọc tẩu: 9mm - Kích thước: + Ring 52-54 + Dài tổng thể 140mm - Cao 55mm - Rộng 40mm + Đường kính lò 20mm - Sâu lò 39mm - Trọng lượng: 40g (Cả hôp: 115g) - Bộ sản phẩm bao gồm: 1 tẩu Full box; hộp giấy tờ chính hãng Chacom

Tẩu hút thuốc xì gà và thuốc sợi cao cấp chính hãng ChaCom Noel No42

- Hãng sản xuất: Chacom - Made in France - Màu sắc: Nâu - Họa tiết: Vân gỗ chân chim - Chất liệu: Gỗ Thạch Nam (Briar) - Chất liệu cán tẩu: Cao su lưu hoá - Lọc tẩu: 9mm - Kích thước: + Ring 52-54 + Dài tổng thể 140mm - Cao 55mm - Rộng 40mm + Đường kính lò 20mm - Sâu lò 39mm - Trọng lượng: 40g (Cả hôp: 115g) - Bộ sản phẩm bao gồm: 1 tẩu Full box; hộp giấy tờ chính hãng Chacom

 
Hỗ trợ mua hàng
0 0
Ưa thích
 
Trở về đầu trang
Trở về cuối trang